Chống thấm ngược

Chống thấm ngược

Chống thấm ngược là 1 trong 2 kỹ thuật thi công xử lý ngăn nước tối ưu ở các công trình. Nếu chống thấm thuận được ưu tiên lựa chọn hơn cả vì chi phí thấp, hiệu quả cao lại dễ tiến hành thì đối với phương pháp thứ hai này, chúng được dành riêng cho những vị trí đặc thù mà không thể áp dụng theo cách thông thường.

Chống thấm ngược

Vậy cụ thể, có gì đặc biệt và cần lưu ý đằng sau kỹ thuật thi công chống thấm ngược?

Chống thấm ngược (hay chống thấm nghịch) là cách giải quyết rắc rối từ phía nguồn nước theo chiều ngược lại với các tác nhân này. Theo cơ chế vận hành tự nhiên, lớp màng thi công sẽ chịu áp lực tách khỏi bề mặt bê tông mà chúng ta cần bảo vệ. Chính vì thế, việc làm thế nào để đảm bảo sự kết dính hoàn hảo, ngăn chặn bóc tách trong thời gian dài là vô cùng quan trọng.

Chống thấm ngược

Với những đặc điểm trên, chúng ta hẳn có thể hiểu được lý do tại sao các đơn vị thi công thường không cân nhắc đến giải pháp này. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp bắt buộc, chúng ta không có lựa chọn nào khác. Cụ thể như:

+ Khi thi công chống thấm ngược cho tầng hầm trong các công trình đã hoàn thiện hoặc đã hoàn thiện xong móng.

+ Khi cần một giải pháp chống lại tác động của nước ngầm đối với bể bơi, bể ngầm dưới lòng đất.

+  Khi cần chống thấm tường nhà nhưng phía ngoài lên được trát xi măng.

+ Khi chống thấm ngược cho chân tường nhà, cho khe tiếp giáp giữa 2 nhà.

Đây là một số những trường hợp điển hình nhất mà chúng ta không thể xử lý bằng giải pháp thuận thông thường. Và bên cạnh vấn đề có được phương pháp hợp lý, chúng ta cần cân nhắc về một số lưu ý sau:

+ Khâu chuẩn bị bề mặt bê tông cần tiến hành chống thấm ngược triệt để trong từng hạng mục công trình: thu dọn chướng ngại vật, vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn, đối với tường cũ thì phải đục sạch lớp vữa cũ bên ngoài,…

+ Khâu chuẩn bị nhân lực: đầy đủ về số lượng cũng như năng lực tay nghề, kinh nghiệm thi công đảm bảo

+ Khâu chuẩn bị công cụ, dụng cụ, máy móc hạ tầng, trang thiết bị: máy đục, máy khoan, bay, máy phun xịt hóa chất, máy bơm keo, máy trộn vữa bê tông,…

+ Khâu pha trộn hóa chất, chuẩn bị nguyên vật liệu:

Đối với khâu này chúng ta phải lưu ý cẩn trọng hơn:

1 . Ước lượng chính xác khối lượng vật liệu chống thấm ngược cần thiết cho phạm vi công trình cần xử lý

2 . Tỉ lệ pha trộn tiêu chuẩn đối với hóa chất chống thấm không được sử dụng trực tiếp

3 . Không pha trộn hết một lượt, dùng đến đâu thì chuẩn bị đến đó hoặc phải đảm bảo số lượng nhân công thi công để vật liệu luôn ở trong tình trạng tốt nhất

Chống thấm ngược

+ Tiến hành chống thấm ngược triệt để:

Bước 1: Quét 1 lớp phụ gia chống thấm lên bề mặt bê tông

Bước 2: Đợi phụ gia khô khoảng 3 – 4 h đồng hồ, quét hoặc phun lớp hóa chất chống thấm 2 thành phần lên. Trong trường hợp dùng màng khò nóng, thì dùng bếp khò bằng ga và con lăn miết chặt, khít từng lớp màng lên phía trên lớp phụ gia.

Bước 3: Thi công lớp chống thấm thứ 2 trong vòng 12h đồng hồ ở điều kiện nắng ráo hoặc 24h nếu điều kiện nhiệt độ thấp. Nếu thi công bằng màng khò chỉ cần 1 lớp.

Bướ 4: Ngâm thử nước trong 24h, xác nhận hiệu quả đạt chuẩn rồi hoàn thiện, bàn giao.

Kỹ thuật chống thấm ngược là vô cùng phức tạp, bao gồm nhiều khâu xử lý. Do đó, mỗi sai sót đều không được phép xảy ra bởi khắc phục là rất khó khăn, tốn thời gian và chi phí. Để hạn chế rủi ro này, mỗi đơn vị khách hàng nên gọi sự hỗ trợ từ dịch vụ chống thấm ngược chuyên nghiệp đáng tin cậy với tay nghề kỹ thuật cao, đảm bảo hiệu quả tối ưu.

Chống thấm ngược

Tìm đơn vị thi công chống thấm ngược kỹ thuật tốt nhất, chuyên nghiệp và uy tín ở đâu?

Chống thấm BK Hà Nội là một trong những nhà thầu thi công uy tín với hơn 20 năm hoạt động chuyên nghiệp ở hầu hết mọi hạng mục công trình. Chúng tôi đã trải qua xử lý chống thấm ngược cho những trường hợp phức tạp nhất một cách thành công mỹ mãn. Chính nhờ nền tảng cơ sở vững chắc từ năng lực đội thi công, hạ tầng máy móc cùng những kinh nghiệm thực tiễn đó, BK Hà Nội tự tin là bạn đồng hành hoàn hảo cho mọi đối tác.

>>> Hiệu quả ngăn nước triệt để 100%, bảo hành trọn đời cho từng công trình.

>>> Báo giá dịch vụ chống thấm ngược hợp lý, thấp hơn 20% so với các công ty thông thường.

>>> Phục vụ chuyên nghiệp, khách hàng đưa yêu cầu là sẽ được đáp ứng ngay.

>>> Thi công nhanh chóng, an toàn, cam kết bàn giao đúng tiến độ.

Để được tư vấn MIỄN PHÍ về kỹ thuật thi công cũng như hưởng đầy đủ quyền lợi của khách hàng cần hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ 090 44 11 233.

Trân trọng !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *